LÀM GIÀU BỀN VỮNG

0
79
10 Triết Lý Làm Giàu Từ Nhà Đầu Tư Vĩ Đại Charlie Munger

1. Ham muốn làm giàu trên thị trường chứng khoán mang lại không ít rủi do.Khi cách thức đầu cơ để cố gắng kiếm thật nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn thường tiềm ẩn không ít mối đe dọa, bởi khi đó ta phải đánh cược một cách liều lĩnh vào những cổ phiếu có sự biến động liên tục về giá. Có thể kể đến như một số cổ phiếu game, cổ phiếu lái thao túng thị trường. Khi hiểu được chút ít thì có thể kiếm được vài đồng, nhưng đối với số vốn lớn thì cực kỳ khó khăn.
2. Tin tức, có rất nhiều người cũng có ham muốn làm giàu nhanh chóng, không ít số trong họ săn lùng được những thông tin tốt, các nguồn tin đáng tin cậy ví dụ: báo cáo tài chính mà kiểm toán trong công ty nắm được, dự án, hợp đồng của công ty… nếu bạn không phải nằm trong số những người này, thì bạn nên xem xét lại phương thức đầu tư
3. Margin(vay nợ) con dao 2 lưỡi. Khi các nhà đầu cơ đối mặt với vấn đề tâm lý dùng đòn bẩy thương mại: muốn làm giàu nhanh chóng phải vay vốn hoặc ký quỹ để đánh những con sóng lớn hoặc nhỏ những giao động mạnh từ đấy kiếm khoản lợi nhuận lớn từ đó – đây là trường hợp thành công, còn nếu việc đầu cơ thất bại, số tiền vốn cũng nhanh chóng mà bay hơi.
4. Rủi do, trên thị trường chứng khoán chúng ta mua một cổ phiếu tiềm năng, đôi khi chúng ta quản trị được rủi do của công ty đó, nhưng lắm khi chúng ta gặp phải những rủi do bất chợt và chúng ta không đủ nhanh nhạy để ứng phó với nó. Như thị trường chứng khoán Việt Nam gặp phải sự kiện đang diễn ra dịch bệnh Covid 19, sự kiện ngày 11 tháng 9 lặp lại…
5. Làm giàu bền vững tìm mọi cách để hạn chế vay nợ, đầu tư tập chung và tìm những giá trị nội tại của công ty, những core kinh doanh dài hạn. Phương thức được các nhà đầu tư nổi tiếng trên toàn thế giới áp dụng vào đầu tư.