BỨC TRANH LỚN

0
55

– Việc lựa chọn cổ phiếu và giữ vững niềm tin là vấn đề không mấy liên quan. Thực sự muốn lựa chọn một cổ phiếu thành công bạn phải giữ vững lòng tin. Bạn có thể định giá cơ bản các công ty mà bạn đầu tư, đọc báo cáo tài chính, các chỉ số P/E, EPS.. Nếu không có một niềm tin vững chắc, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi vô vàn thông tin hàng ngày trên thị trường làm chao đảo, vô vàn con sóng lớn, sóng nhỏ vùi dập bạn sẽ bán cổ phiếu đi khi nó có đột biến sụt giảm và điều chỉnh mạnh.
Vậy niềm tin đấy là gì?
– Niềm tin đó không phải bạn nhắm mắt đặt cược vào bất kỳ cổ phiếu nào đó.Niềm tin đặt ở khi bạn mở to đôi mắt và tìm kiếm những công ty tốt, những cỗ máy in tiền cả ngày lẫn đêm, lắng nghe thông tin và sàng lọc.
– Niềm tin mạnh mẽ rằng khi thị trường cổ phiếu về dài hạn sẽ đánh giá đúng giá trị thực của nó.
– Niềm khi chiến tranh, dịch bênh (hiện tại đang dịch Covid -19), thiên tai trên thế giới xảy ra. Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng – rồi sẽ qua con nguy nan, người dân sẽ có một cuộc sống bình thường, những doanh nghiệp tuyệt vời sẽ tiếp tục phát triển dành thị phần, miếng bánh của doanh nghiệp sẽ to hơn, những doanh nghiệp yếu kém sẽ bị lụi tàn, những ngành nghề mới doanh nghiệp mới sẽ mọc lên.Tất cả những điều này đã được lịch sử chứng minh.
Sau mỗi đợt sụt giảm mạnh chứng khoán. Một số người mất đi niềm tin, một số người lại thấy đây là cơ hội lớn.
Hãy nhìn vào một BỨC TRANH LỚN, giữ vững niềm tin vào quá trình đầu tư bạn sẽ gặt hái được thành quả.